Trường Cao Đẳng Lương Thực - Thực Phẩm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

Trụ sở văn phòng chính:  101B Lê Hữu Trác - Sơn Trà - Tp Đà Nẵng.
  0236.3831841 - Fax: 02363.844728 - Website: https://cfi.edu.vn/ - Fanpage: https://www.facebook.com/cfi.edu.vn

Phân hiệu tại Thành phố Hồ Chí Minh:  296 Lưu Hữu Phước - Phường 15 - Quận 8 - TP Hồ Chí Minh.
  028.38776919 -  Website: 
http://phanhieuhcm.cfi.edu.vn/

 

GIỚI THIỆU TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM GIỚI THIỆU TRƯỜNG CAO ĐẲNG LƯƠNG THỰC - THỰC PHẨM

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH

Ngày 23.9.1976 Bộ Lương thực – Thực phẩm ra quyết định số 2195/LTTP-CB thành lập trường Trung học Lương thực – Thực phẩm, đóng tại thành phố Đà Nẵng. Trường được giao nhiệm vụ “Đào tạo và bồi dưỡng cán bộ bậc trung học và tương đương về các ngành nghề thu mua, bảo quản, phân phối lương thực và chế biến LTTP cho các tỉnh miền Trung và Tây nguyên ”.

Năm 1981 Trường được đổi tên thành trường Trung học Lương thực II, đến tháng 4/1995 Bộ Nông nghiệp và CNTP, nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, đổi tên trường thành Trường Trung học Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm Đà Nẵng.

Ngày 7/1/2002 Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định số 143/QĐ-BGD&ĐT-TCCB thành lập Trường Cao đẳng Lương thực-Thực phẩm trên cơ sở nâng cấp Trường Trung học Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm Đà Nẵng.

20021(1).jpg

Thầy Trần Quốc Việt nhận Quyết định thành lập trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm

Trung tâm học liệu và Giảng đường Trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm cơ sở chính tại Đà Nẵng

Cùng với sự phát triển của nhà trường, nhu cầu hệ thống hóa các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp của Bộ NN&PTNT, từ tháng 8 năm 2020,   Phân hiệu Trường Cao đẳng LTTP tại Thành phố Hồ Chí Minh đã được thành lập trên cở sở sát nhập Trường Trung cấp Công nghiệp Lương thực – Thực phẩm.

Phân hiệu trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm tại Thành phố Hồ Chí Minh

SỨ MỆNH – MỤC TIÊU CHIẾN LƯỢC

Trường Cao đẳng Lương thực - Thực phẩm là một cơ sở giáo dục nghề nghiệp đào tạo đa nghề, đa trình độ, trong đó ưu tiên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực nông nghiệp, chế biến nông sản, thủy sản, công nghệ và dịch vụ nhằm phục vụ sự nghiệp phát triển đất nước và đủ năng lực tham gia thị trường lao động khu vực và quốc tế. Góp phần nâng cao nguồn nhân lực cho ngành và phát triển kinh tế của địa phương, vùng miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam bộ.

Mục tiêu xây dựng Nhà trường trở thành cơ sở đào tạo nghề đạt tiêu chí cơ bản của trường chất lượng cao, với quy mô ổn định, có hệ thống quản trị tốt, có năng lực tự chủ và hoạt động hiệu quả; có môi trường thuận lợi cho cán bộ, giáo viên phát huy trí tuệ, cống hiến cho sự nghiệp phát triển của ngành và của đất nước; là môi trường mà học sinh sinh viên hình thành và phát triển năng lực học tập, tiếp thu kiến thức và kỹ năng tiên tiến, hiện đại và những phẩm chất cần thiết để đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động và để lập thân, lập nghiệp.

TS. Đỗ Chí Thịnh – Hiệu trưởng nhà trường (thứ 2 từ trái qua), TS. Đặng Thị Mộng Quyên (thứ 3 từ phải qua) – Phó Hiệu trưởng nhà trường, ThS. Hoàng Xuân Chính ( thứ nhất từ trái qua) – Phó Hiệu trưởng nhà trường nhận Giấy chứng nhận đạt Tiêu chuẩn kiểm định chất lượng Cơ sở giáo dục nghề nghiệp

HOẠT ĐỘNG ĐÀO TẠO

Hiện nay nhà trường đang đào tạo 14 ngành nghề trình độ Cao đẳng, 8 ngành nghề Trình độ Trung cấp và nhiều nghề sơ cấp, đào tạo thường xuyên với quy mô tuyển sinh hàng năm là trên 1000 HSSV, học viên:

A. Các ngành nghề trình độ Cao đẳng

  1.  Công nghệ thực phẩm
  2.  Quản trị kinh doanh
  3.  Kỹ thuật chế biến món ăn
  4.  Kinh doanh xuất nhập khẩu
  5.  Quản lý chất lượng LTTP
  6.  Kế toán doanh nghiệp
  7.  Công nghệ sinh học
  8.  Kế toán thuế
  9.  Sinh học ứng dụng
  10.  Công nghệ thông tin
  11.  Quản trị khách sạn
  12. Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
  13.  Tiếng Nhật Bản
  14.  Tiếng Hàn Quốc

B. Các ngành nghề trình độ Trung cấp

  1.  Công nghệ thực phẩm
  2.  Kỹ thuật chế biến món ăn
  3.  Kế toán doanh nghiệp
  4.  Công nghệ thông tin
  5.  Hướng dẫn du lịch
  6.  Nghiệp vụ nhà hành
  7.  Sinh học ứng dụng

Nhà trường đã không ngừng đổi mới chương trình đào tạo, gắn đào tạo với hoạt động thực tế tại doanh nghiệp; Ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước như Oleco, Bà nà Hill, công ty Hải Phong, công ty TNHH thực phẩm Family Sauce, Công ty TNHH Golden Pastry Bánh vàng Việt Nam, Công ty cổ phần Bếp tổng, … nhằm tạo điều kiện để sinh viên được thực tập, thực tế tại doanh nghiệp và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên trong tương lai

Chon_PTS_9189.JPG

Ký kết thỏa thuận hợp tác Đào tạo và việc làm cho sinh viên giữa nhà trường và Công ty CP dịch vụ cáp treo Bà Nà

Sinh viên trường Cao đẳng Lương thực – Thực phẩm tham gia thực tập tại Bà Nà Hill

Sinh viên tham quan thực tế tại công ty Acecook Việt Nam

TS. Đỗ Chí Thịnh - Hiệu trưởng nhà trường và "Vua đầu bếp" Phạm Tuấn Hải tại buổi lễ ký kết hợp tác với công ty TNHH thực phẩm Family Sauce

Ký kết hợp tác với Công ty TNHH Golden Pastry Bánh vàng Việt Nam

Bên cạnh đó nhà trường còn mở rộng giao lưu, hợp tác với các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước như Cao đẳng IUT Nancy- Brabois – Pháp, Cao đẳng Ulsan – Hàn quốc, đại học Chiang Mai – Thái Lan, Chương trình học tập và làm việc tại Nhật Bản với Học viện Ngôn ngữ Cosmos, Chương trình trao đổi sinh viên Hàn Quốc… nhằm tạo thêm nhiều cơ hội được học tập và thực tập ở nước ngoài cho HSSV

Lễ ký kết hợp tác với trường Cao đẳng Hanyeong – Hàn Quốc

Ký kết hợp tác với Học viện Ngôn ngữ Cosmos

Sinh viên nhà trường tham gia chương trình Internship Nhật Bản

 

Sinh viên nhà trường tham gia Thực tập sinh nông nghiệp công nghệ cao Israel năm 2020

THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

Huân chương và bằng khen 

Nhà trường đã vinh dự được Nhà nước tặng thưởng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý:

+ Huân chương Độc lập hạng ba (2014), Huân chương Lao động hạng Nhất (2006), Nhì (2000), Ba (1995).

+ Bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng chính phủ (2004, 2011, 2013, 2022), nhiều bằng khen của các bộ ngành cho tập thể, cá nhân.

+ Nhiều năm liền trường là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của ngành Giáo dục, bộ Nông nghiệp và PTNT và Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng tặng cờ thi đua.

+ Đảng bộ nhà trường liên tục qua các năm đều được công nhận “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu”;

+ Công đoàn được công nhận “Đơn vị vững mạnh xuất sắc”; Năm 2022 được Công đoàn ngành Nông ngiệp tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu phong trao thi đua CNVCLĐ và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh;

+ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (2012,2015); Cờ “Đơn vị xuất sắc” 5 năm liền (2011-2015) của Thành Đoàn Đà Nẵng;

- Giải thưởng về nghiên cứu khoa học, học tập và hoạt động phong trào

+ Giải thưởng tại Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 13

+ Giải thưởng Lương Định Của dành cho kỹ sư Nguyễn Chí Linh .

+ Bằng khen về hoạt động tình nguyện: Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố Đà Nẵng (2012,2013,2014,2015; 2016; 2017); Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam (2011); Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (2011)

Cùng chuyên mục

Thông tin - Thông báo

 

Hỗ Trợ Trực Tuyến

Liên hệ